THÔNG ĐIỆP NHÀ TRƯỜNG - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

SỰ KIỆN NỔI BẬT

NGOẠI KHOÁ VÀ CÂU LẠC BỘ

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Hoạt động ngoại khóa liên quan đến tất cả các hoạt động văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội ngoài giờ học trên lớp. Đây là một trong những sân chơi để học sinh tự nguyện tham gia theo nhu cầu, khả năng của bản thân.

 

Thông điệp học tập rèn luyện của trường THPT Bắc Hà

Các em học sinh thân mến!


Các em còn nhớ bức thư gửi con của ông Tôn Vận Tuyền – một nhà kinh tế, chính trị gia Đài Loan – mà thầy/cô đã đọc trong giờ sinh hoạt đầu tuần? Trong đó có một lời căn dặn mà các em đã rất tâm đắc:
“Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công! Kiến thức đạt được do việc học hành là vũ khí trong tay của các em. Ta có thể lập nên sự nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng không thể thiếu sự hiểu biết!”
Bởi vậy 3 năm dưới mái trường THPT Bắc Hà là khoảng thời gian để các em rèn đức – luyện tài dưới sự hướng dẫn của thầy/cô. Những kì thi chất lượng, thi học kì, thi thử tốt nghiệp, thi thử đại học – cao đẳng là vốn tri thức thầy/cô tạo dựng cho các em vững bước vào tương lai!

Con đường học vấn – con đường đời mà các em đang đi không phải là chặng đường trải thảm đỏ và hoa hồng. Sẽ có nhiều lúc các em thấy khó khăn, mệt mỏi, thậm chí chản nản định bỏ cuộc? Những lúc đó các em chờ đợi cha mẹ, thấy/cô, bạn bè…? Hãy nhớ, cựu tổng thống Mĩ A.Braham Licoln từng nói rằng: “thành công không phải người giúp đỡ mà chính ở sự tự tin”. Các em có biết rằng bệnh điếc không ngăn cản Bethoven trở thành nhà soạn nhạc và chỉ huy dàn nhạc; Bệnh mù – điếc không thể ngăn cản Helen Keller trở thành nhà văn nổi tiếng của Mĩ; chứng thần kinh phân liệt không thể ngăn cản Stephan William Hawking trở thành nhà vật lí lí thuyết nổi tiếng toàn thế giới với cuốn “Lược sử thời gian”, “Vũ trụ trong hạt dẻ”…  Thầy/cô hi vọng những câu chuyện về những con người như thế sẽ giúp các em có tâm thế sống tự tin!

 

Chữ “duyên”  đã đưa các em đến với mái trường THPT Bắc Hà, gắn kết các em với thầy/cô, nhà trường. Ba năm học tập là ba năm thầy/trò trường THPT Bắc Hà để lại yêu thương trong nhau nhiều lắm! Bởi “con người ta sinh ra không phải để tan biến như hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu trên mặt đất và in dấu trong trái tim người khác”. Khi thầy/cô hoàn thành nhiệm vụ cũng là lúc các em phải tự chèo lái con thuyền cuộc đời của chính mình. Chúc cho con thuyền của các em thuận buồm xuôi gió gặp nhiều may mắn!