CHUNG KẾT ENGLISH FESTIVAL 2019 - TRƯỜNG THPT BẮC HÀ - Trường THPT Bắc Hà - Đống Đa

CHUNG KẾT ENGLISH FESTIVAL 2019 - TRƯỜNG THPT BẮC HÀ

            Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh,

bổ ích và tạo cơ hội cho học sinh thể hiện tài năng, rèn luyện kĩ năng thuyết trình, khả năng giao tiếp tiếng Anh, ngày 03/04 vừa qua, trường THPT Bắc Hà đã tổ chức chương trình Festival Enghlish cho học sinh khối 10 và khối 11.

Tham dự chương trình

Về phía nhà trường:

-         Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

-         Thầy giáo Đỗ Thanh Hải –Trợ lý Ban Giám Hiệu nhà trường.

Thành phần ban giám khảo:

-         Cô Nguyễn Thị Hoa – giáo viên tiếng anh – Trưởng ban giám khảo

-         Cô giáo Julie Elizabeth Gotlib – giáo viên tiếng anh, cử nhân ngành Quốc tế học tại Đại học South Florica với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh ở nhiều quốc gia trên thế giới.

-         Cô Nguyễn Thị Tuyết nhung – giáo viên tiếng anh.

-         Cô Nguyễn Ngọc Ánh – giáo viên tiếng anh.

-         Cô Phạm Thị Hải Hà – giáo viên tiếng anh.

-         Cô Lương Thị Hoài – giáo viên tiếng anh.

            Sau gần một tháng thi tuyển, chọn lựa, Ban giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn được những phần dự thi xuất sắc đến từ  Nguyễn Quỳnh Hương (10A0), Bread Team (11A1), Nguyễn Hà Phương (10A), Nguyễn Thanh Hà (10A2) và 404 Not Found (11A2).

            Vòng chung kết của cuộc thi Festival Enghlish gồm hai phần thi: Phần thi hùng biện và phần thi tài năng.

Trong phần thi hùng biện, thí sinh sẽ bốc thăm chủ đề hùng biện và tự mình xây dựng bài hùng biện, thời gian dành cho mỗi cá nhân/đội chơi không quá 5 phút. Thầy cô giáo và Ban giám khảo thực sự bất ngờ trước sự tự tin của các bạn học sinh.

            Sau phần thi hùng biện, các thí sinh/ đội thi sẽ tham gia phần thi tài năng. Các con đăng kí tham gia phần thi tài năng của mình với những hình thức rất đa dạng và sáng tạo: phần thi hát của Nguyễn Hà Phương (10A), tiết mục nhảy hiện đại đến từ Nguyễn Quỳnh Hương (10A0), Nguyễn Thanh Hà (10A2) đã mang tới cho chương trình một Talk Show cuốn hút.

Đặc biệt, hai đội thi “404 not found” và “Bread Team” đến từ khối 11 đã mang đến những luồng gió mới cho sân khấu English Festival. Nếu như Bread Team (11A1) tái hiện lại câu chuyện Cô bé lọ lem với một cái kết viên mãn khi nàng lọ lem xinh đẹp được kết hôn cùng chàng hoàng tử điển trai, thì đối thủ 404 Not Found (11A2) lại đưa khán giả trở lại với những năm đầu của thế kỷ XIX với vở nhạc kịch tái hiện lại mối tình kinh điển của Jack – Rose trên nền nhạc ca khúc My heart will go on – với phần thể hiện của Ngọc Thúy - 11A2.

            Cuộc thi trở nên cuốn hút hơn bởi sự xuất hiện của chàng sinh viên Nguyễn Hữu Hoàng Sơn – đến từ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật. Cách đây 5 năm em đã từng chinh phục được cả 4 vị Ban giám khảo trong cuộc thi The Voice nhí năm 2014 với ca khúc Thư pháp. Và đặc biệt, sự xuất hiện của Cao Nguyễn Mai Hương – cựu học sinh trường THPT Bắc Hà, hiện đang là sinh viên  khoa Tiếng Anh trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội với vai trò MC đã làm cho không khí của chương trình trở nên sôi động hơn.

Kết quả chung kết English Festival 2019: 

           Chung kết Enghlish Festival lần thứ nhất đã kết thúc thành công tốt đẹp. Cuộc thi không chỉ giúp các em bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn kỹ năng nghe, nói…mà còn giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng nhau, rèn kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao tinh thần tập thể, tăng khả năng sáng tạo đặc biệt là tình yêu với bộ môn tiếng anh – chìa khóa cho những thành công.

 

 Ban truyền thông